Ngày Hội Giao Lưu Văn Hóa Việt - Nhật 2023

Thứ năm - 06/01/2023 09:01

NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT - NHẬT 2023

Ngày 04/01/2023, tại Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã diễn ra Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2023. Sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống HSSV và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2023) và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023). Chương trình lần này mở ra không gian giao lưu văn hóa, ngôn ngữ cho các bạn sinh viên yêu mến đất nước mặt trời mọc, kết nối cơ hội việc làm và du học tại Nhật Bản.

Ban Giám Hiệu cùng các đối tác doanh nghiệp Nhật Bản

Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần Phát triển nguồn nhân lực Điều dưỡng NCHR, Công ty Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh, Công ty Nippon Tsubasa Education và Công ty Hải Phong. Về phía Nhà trường, có Nhà giáo Lê Ngọc Việt - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, GS,TSKH. Phan Quang Xưng - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Ngọc Quý - Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo các phòng, ban cùng Thầy, Cô giáo và tất cả các bạn sinh viên toàn trường.

Mở đầu chuỗi hoạt động giao lưu là những màn trình diễn văn nghệ Việt - Nhật sôi động, gửi gắm nguồn năng lượng tích cực, tươi vui cổ vũ tinh thần vượt lên trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid - 19.

Sinh viên trình diễn văn nghệ sôi động

Sự kiện gồm nhiều hoạt động đan xen hấp dẫn như tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người, ngôn ngữ Nhật Bản và ẩm thực hai nước; Trưng bày, trang trí các gian hàng nghệ thuật ẩm thực Việt - Nhật; Giới thiệu thông tin giáo dục, du học, việc làm Nhật Bản; Giao lưu với đầu bếp Nhật Kuro Chan cùng nhiều phần thi tài năng như: Thi ẩm thực, thi cosplay, thời trang Việt - Nhật, gian hàng đẹp và phần thi trình diễn văn nghệ đặc sắc.

Giao lưu với đầu bếp Kuro Chan

Mỗi năm, Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật tại Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng lại mang một sắc màu sinh động khác nhau, giúp sinh viên giao lưu, kết nối và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh đó, đối với những sinh viên có định hướng làm việc tại Nhật, thì ngày hội còn là địa chỉ để tìm hiểu các cơ hội nghề nghiệp tại đất nước mặt trời mọc. Tại Ngày hội, các doanh nghiệp đã chia sẻ thông tin về nhu cầu nhân lực của Nhật cùng cơ hội việc làm thông qua các chương trình thực tập sinh, kỹ năng đặc định,...

Đến nay, đã có nhiều sinh viên của Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng sang Nhật Bản học tập nâng cao trình độ, thực tập và làm việc, Trong kết quả này, Ngày hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật hàng năm do Đoàn trường tổ chức đóng góp một phần không nhỏ vào việc truyền cảm hứng và đưa đất nước, văn hóa, con người Nhật Bản đến gần với sinh viên hơn.

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao giấy khen kèm tiền thưởng cho nhiều cá nhân, tập thể đạt giải trong các phần thi.

Giải Nhất - Nhì  - Ba  ở nội dung thi Ẩm thực và Thời trang đẹp.

Giải Nhất - Nhì - Ba ở nội dung thi Thời trang Việt - Nhật, Cosplay và Văn nghệ

Một số hình ảnh đẹp tại Ngày hội Việt Nam - Nhật Bản: