Tin học ứng dụng (TCCN)

Thứ năm - 25/08/2018 10:08

CHUẨN ĐẦU RA TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP

(Ban hành kèm theo Quyết định số: 312/QĐ-CĐPĐ ngày  20   tháng 7  năm 2017
  của Hiệu trưởng trường cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng)

NGÀNH ĐÀO TẠO: TIN HỌC ỨNG DỤNG

MÃ NGÀNH: 5480205

Giới thiệu chương trình:

Chương trình đào tạo trung cấp  tin học ứng dụng được thiết kế để đào tạo kỹ thuật viên trình độ trung cấp, có đủ năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác xây dựng và quản lý hệ thống thông tin văn phòng, xây dựng và sử dụng các phần mềm ứng dụng,... có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Chương trình khóa học bao gồm những nội dung cơ bản về Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Mạng máy tính và Internet, Kỹ thuật xử lý ảnh, Access, Visual Basic, Thiết kế WEB và các chuyên đề ứng dụng.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể trở thành kỹ thuật viên trung cấp  về Tin học ứng dụng có thể làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp kinh doanh sản xuất hỗ trợ truyền thông hoặc có thể tham gia làm công tác tại các thư viện, hoặc tại các phòng ban hỗ trợ sản xuất đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ đất nước.

Sau khi học xong chương trình này học sinh có khả năng:

1. Kiến thức:

- Trình bày được những kiến thức cơ bản về pháp luật, chính trị, quốc phòng – an ninh theo quy định đối với hệ trung cấp ; và có thể vận dụng được những kiến thức, hiểu biết này vào thực tiễn cuộc sống, xã hội.

- Hiểu và vận dụng được các kiến thức về sử dụng và khai thác phần mềm ứng dụng, mạng máy tính, mạng Internet; các kiến thức về cấu trúc dữ liệu và giải thuật, xây dựng cơ sở dữ liệu; các kiến thức về cấu trúc máy tính; các kiến thức về vận hành cài đặt một phần mềm máy tính, đồ họa và thiết kế website, thiết bị và phần cứng máy tính...

- Được trang bị kiến thức kỹ thuật lập trình và ngôn ngữ lập trình, phân tích hệ thống thông tin, kỹ năng khai thác các phương tiện, thiết bị kết nối viễn thông để khai thác thông tin.

2. Kỹ năng:

2.1. Kỹ năng cứng:

- Đạt chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản và nâng cao theo thông tư 03 của Bộ thông tin và truyền thông

- Có kỹ năng lắp ráp các phần cứng, cài đặt, cấu hình các phần mềm như: các hệ điều hành, các phần mềm ứng dụng theo nhu cầu người sử dụng;

- Có kỹ năng sử dụng thành thạo mạng Internet, tìm kiếm và khai thác thông tin;

- Có kỹ năng phân tích chuẩn đoán lỗi phần cứng, lắp đặt bảo trì và thay thế thành phần của hệ thống máy tính

- Có kỹ năng viết báo cáo, thực hiện tính toán được trên bảng tính,

- Lập trình được các bài toán về quản lý đơn giản.

- Thiết kế, xây dựng và quản trị các hệ thống web ứng dụng trong các lĩnh vực thông tin, cổng thông tin điện tử.

2.2. Kỹ năng mềm:

- Ứng dụng được ngoại ngữ để nâng cao hiệu quả công việc, có năng lực ngoại ngữ bậc 1/6 Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam.

- Có kỹ năng giao tiếp chuyên môn và xã hội linh hoạt.

- Có khả năng tổ chức, quản lý công việc và tinh thần làm việc theo nhóm.

3. Thái độ:

- Có ước mơ, khát vọng với nghề, có thái độ cầu thị và tinh thần trách nhiệm trong công việc được giao, có trách nhiệm với gia đình và xã hội;

- Có trách nhiệm và ý thức nâng cao thương hiệu, chất lượng của đơn vị sử dụng lao động, có ý thức phấn đấu vì lợi ích của bản thân và công ty;

- Có ý thức học tập độc lập, sáng tạo, luôn cập nhật kiến thức, công nghệ mới, tìm tòi và thử nghiệm các công nghệ mới đáp ứng nhu cầu đổi mới;

- Có ý thức tổ chức kỷ luật cao, tuân thủ chấp hành quy định pháp luật của nhà nước, nội quy của cơ quan, tác phong làm việc khoa học, đúng giờ.