Ban Giám hiệu

27/01/2021

Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng, Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu Nhà trường xin gửi đến tất cả quý vị lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng, từ ngày thành lập đến nay, đã vượt lên nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, trở thành địa chỉ tin cậy của người học, nhà tuyển dụng và của xã hội.

Nhìn lại hành trình suốt một phần tư thế kỷ, Nhà trường như con thuyền vượt lên bao sóng gió để vươn tới thành công. Những năm 1998 - 2000, Trường mới thành lập, đối diện với muôn vàn khó khăn về nguồn vốn, nhân sự, trang thiết bị v.v…, nhưng với những giải pháp phù hợp, Trường đã phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, biến thách thức thành cơ hội, bắt đầu tạo dựng vị thế trong ngành giáo dục và đào tạo, làm nền móng cho sự phát triển về sau. Giai đoạn từ năm 2001 đến năm 2010, Trường phát triển vượt bậc về số lượng, cơ cấu ngành nghề, quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ, cơ sở vật chất..., uy tín trong xã hội tăng cao, các  nguồn lực được tích tụ mạnh mẽ và trở thành “bệ đỡ” vững chắc cho sự phát triển của những năm tiếp theo.

Những năm 2011 - 2020, nền kinh tế của đất nước phát triển nhanh chóng, mạng lưới cơ sở giáo dục - đào tạo mở rộng, tính cạnh tranh ngày càng gay gắt, yêu cầu của thị trường lao động càng khắt khe hơn. Trong bối cảnh đó, Trường phải tập trung trí tuệ, khai thác nội lực một cách triệt để nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, duy trì số lượng để củng cố và phát triển trong cơ chế thị trường.

Nhưng đại dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát, khốc liệt và dai dẳng. Cả nước thực hiện giãn cách, nhiều doanh nghiệp đóng cửa, người lao động mất việc làm, kinh tế cả nước đình trệ, tâm lý nặng nề, lo lắng bao trùm xã hội. Nhà trường trong đại dịch như con thuyền trong cơn bão tố. Đối mặt với thách thức đó, bằng nhiều biện pháp linh hoạt và đồng bộ như: thay đổi hình thức đào tạo từ trực tiếp sang trực tuyến, miễn giảm học phí cho sinh viên, bố trí làm việc luân phiên..., Trường vừa chung tay cùng cả nước phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, vừa tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực và duy trì việc làm, bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động.

Suốt 25 năm vượt lên khó khăn để vững bước đi tới thành công, bên cạnh sự lãnh đạo, điều hành vững vàng, ứng biến linh hoạt của Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ, nhà giáo, nhân viên đã đoàn kết, thân ái, không ngừng cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiệu quả lao động của mỗi cá nhân, đơn vị đã làm nên thành công chung của Nhà trường. Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu ghi nhận và tự hào về những thành tựu mà toàn thể cán bộ, nhà giáo, nhân viên đã đạt được.

Nhân dịp này, Nhà trường xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của các bộ, ngành, của các cấp chính quyền, đoàn thể tại địa phương, sự hỗ trợ, phối hợp của các trường bạn, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, bệnh viện, ngân hàng, các đơn vị hành chính sự nghiệp, dịch vụ, các tổ chức quốc tế, các cơ quan thông tin đại chúng.

Đặc biệt, Nhà trường trân trọng cảm ơn quý phụ huynh và nhiều thế hệ sinh viên đã tin tưởng, lựa chọn Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng làm điểm đến cho quá trình học tập và rèn luyện vì ngày mai lập thân, lập nghiệp. Bằng chất lượng, hiệu quả lao động nghề nghiệp của mình, các cựu sinh viên đã góp phần lan tỏa uy tín, hình ảnh của Nhà trường đến mọi miền đất nước.

 Từ những thành quả đạt được trong 25 năm qua, Nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và toàn diện để không ngừng phát triển, hướng tới cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực bậc cao, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; đào tạo lực lượng lao động có trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo, có khả năng thích ứng tốt với sự thay đổi liên tục của thị trường lao động toàn cầu.

Hướng tới mục tiêu đó, Nhà trường sẽ thực hiện các giải pháp như sau:

- Phát triển chương trình đào tạo mới có tính liên ngành cao, đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng phát triển của kinh tế thế giới trong thời gian tới.

- Đổi mới mục tiêu đào tạo nhằm thúc đẩy sáng tạo, phát triển năng lực cá nhân; đào tạo theo định hướng khởi nghiệp; chuẩn đầu ra phải yêu cầu nhiều kỹ năng mới của công dân thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

- Chất lượng đội ngũ nhà giáo phải được nâng cao, đạt và vượt các tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng nghề; đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng giúp người học vừa lĩnh hội được kiến thức, vừa biết vận dụng vào thực tiễn, phát huy tư duy phản biện và sáng tạo; kết hợp giữa các phương pháp truyền thống với các phương pháp hiện đại, chú trọng các phương pháp dạy học gắn với công nghệ tiên tiến. 

- Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, phù hợp với vị trí, tính chất công việc, đạt chuẩn về kỹ năng tin học, ngoại ngữ, có khả năng tiếp thu công nghệ mới, thúc đẩy tư duy hỗ trợ, phục vụ, kiến tạo trong hoạt động quản lý.

- Tích cực ứng dụng công nghệ kỹ thuật số và khai thác hạ tầng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và quản lý; hướng tới xây dựng Nhà trường đạt các tiêu chuẩn là trường học thông minh.

- Đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp, tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp vào xây dựng chương trình, giáo trình, thiết kế phòng thí nghiệm, thực hành; chú trọng việc đưa nhà giáo đi thực tế tại doanh nghiệp để cập nhật kiến thức, công nghệ mới, nâng cao kỹ năng nghề, phương pháp giảng dạy; tăng cường sử dụng chuyên gia của doanh nghiệp để giảng dạy trong Nhà trường; thiết kế các khóa đào theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp;

- Tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, tạo điều kiện cho nhà giáo bổ sung kiến thức, kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiên tiến; tiếp cận tiêu chuẩn khu vực và quốc tế trong việc nâng cao chất lượng đào tạo; giúp sinh viên dễ dàng tham gia các chương trình trao đổi hoặc du học và tìm được việc làm có thu nhập cao.

- Song song với việc đào tạo nguồn nhân lực, Nhà trường sẽ tăng cường các hoạt động dịch vụ. Trong đó, đi đầu là dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Hoạt động dịch vụ sẽ góp phần gia tăng các nguồn lực cho đào tạo và ngược lại, hoạt động đào tạo góp phần thúc đẩy phát triển dịch vụ.

25 năm qua, với sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã gặt hái nhiều kết quả rất quan trọng. Phát huy những thành tựu đạt được, với sự đoàn kết, phấn đấu của mỗi cán bộ, nhà giáo, nhân viên và sinh viên, sự quan tâm lãnh đạo, giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, sự hỗ trợ, phối hợp của các đơn vị, Nhà trường quyết tâm xây dựng và đưa vào hoạt động “Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Đà Nẵng” vào những năm 2026 - 2028 và sẽ nâng cấp trở thành trường đại học đa ngành có uy tín ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong giai đoạn 2030 - 2035.

Với những định hướng, mục tiêu, giải pháp nêu trên, chúng ta tin tưởng, kỳ vọng mạnh mẽ vào những thành tựu mới của Nhà trường trong chặng đường phát triển mới.

Thân ái!

                                          Lê Ngọc Việt

                                        CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

                                       TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG ĐÀ NẴNG

 

 


TÌM KIẾM:
NGÀNH ĐÀO TẠO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Tư vấn trực tuyến 1
  • Tư vấn trực tuyến 3
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết thông tin về trường qua nguồn thông tin nào?

Kết quả

Email