Đam mê nghiên cứu của sinh viên Trường CĐ Phương Đông

SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG ĐÀ NẴNG

ĐAM MÊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Vốn dĩ đã có trong mình sở thích tìm tòi, khám phá máy móc và với niềm tin rằng những phát minh vĩ đại của loài người thường bắt nguồn từ cách nghĩ khác, làm khác những gì đã có, nên trong quá trình học tập, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô luôn theo đuổi những ý tưởng, phát kiến, sáng tạo để đưa kiến thức tiếp thu trên giảng đường thành sản phẩm thực tế.

Sinh viên được trang bị kiến thức vững vàng và được bố trí giảng viên hướng dẫn, hỗ trợ.

Niềm đam mê này của các bạn sinh viên đã được Nhà trường, giảng viên thường xuyên khuyến khích, tạo điều kiện thông qua phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học. Ngay từ năm học đầu tiên, sinh viên trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã được tiếp cận môi trường khoa học, được trang bị kiến thức vững vàng về phương pháp, cách thức thực hiện, được bố trí giảng viên hướng dẫn và được hỗ trợ những điều kiện về thời gian, phương tiện để thực hiện đề tài nghiên cứu nhằm đảm bảo tính khoa học và tính ứng dụng trong thực tiễn.

Sinh viên trong những giờ thực hành bài bản.

Nhờ có môi trường nghiên cứu khoa học thuận lợi nên trong thời gian qua, sinh viên Khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã thực hiện được nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị, tiêu biểu như các mô hình, học cụ: Mô hình Hệ thống truyền lực, Mô hình Động cơ phun xăng đánh lửa điện tử, Mô hình Điện ô tô (Mô hình Chiếu sáng tín hiệu, Hệ thống nâng hạ kính ô tô,...),…

Sinh viên với mô hình Thiết bị đào tạo Hệ thống nâng hạ kính ô tô.

Những sản phẩm này được Khoa và Hội đồng khoa học Nhà trường xem xét đánh giá kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành nghề và chất lượng tốt nghiệp của sinh viên; đồng thời, được sử dụng như là những hình mẫu thực tế sinh động để sinh viên các khóa tham khảo, học tập, phát triển ý tưởng và mạnh dạn theo đuổi niềm đam mê nghiên cứu khoa học; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng tạo của Khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng là sân chơi học thuật bổ ích cho sinh viên nhằm thực hiện phương châm học đi đôi với hành; giúp sinh viên củng cố kiến thức lý thuyết, trau dồi hoạt động chuyên môn, hình thành và hoàn thiện về kỹ năng thực hành nghề; đồng thời, phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phản biện,…; giúp sinh viên tự tin, sẵn sàng tham gia hoạt động nghề nghiệp với vai trò Kỹ sư thực hành ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.