Trường Cao Đẳng Phương Đông Đà Nẵng Giao Lưu với Trường Cao Đẳng Richland và Đoàn Công Tác Fulbright-Hays

Thứ năm - 11/08/2018 16:08

Vào ngày 24 tháng 7 năm 2018, được sự giới thiệu của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã có buổi giao lưu với trường Cao đẳng Richland và đoàn công tác thuộc dự án Fulbright-Hays (Hoa Kỳ).

 

Chuyến viếng thăm này nằm trong khuôn khổ của dự án Fulbright-Hays ở nước ngoài, được sự tài trợ của Chính phủ Hoa Kỳ, do trường Cao đẳng Richland và các đối tác trực thuộc trong hệ thống Cao đẳng Cộng đồng Dallas County đề xuất. Dự án cho phép thành lập một đoàn công tác gồm 12 giáo viên, dạy từ mẫu giáo đến phổ thông và cao đẳng ở những trường có nhiều học sinh - sinh viên Việt Nam tại Mỹ. Tất cả các thành viên đều có kiến thức sâu rộng về Việt Nam.

 

Mục tiêu của dự án nhằm nhằm giúp cho 12 thành viên có cơ hội trải nghiệm sâu sắc nền văn hóa Việt Nam, để khi trở về Hoa Kỳ, họ có thể chia sẻ những trải nghiệm này với đồng nghiệp và cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức và hiểu biết về xã hội và văn hóa Việt Nam; đồng thời, tham gia phát triển chương trình học tập và các hoạt động ngoại khóa liên quan đến văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ và chính trị của Việt Nam; tích hợp các chương trình này vào chương trình học từ  mẫu giáo đến phổ thông và cao đẳng cùng các nghiên cứu khoa học.

 

Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã thiết kế một chương trình đón tiếp trọng thị, đặc sắc. Sau khi giới thiệu, chia sẻ thông tin về chương trình đào tạo của các đơn vị, nhà trường đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa ẩm thực và giới thiệu các di sản văn hóa phi vật thể như Nghệ thuật Tuồng, Hô hát bài chòi do các nghệ nhân của thành phố Đà Nẵng biểu diễn.

Trích đoạn tuồng Ông già cõng vợ đi xem hội

Tiết mục Hô hát Bài Chòi

Các thành viên trong đoàn trải nghiệm hô hát Bài Chòi

Những vị khách may mắn trúng thưởng trong khi chơi Bài Chòi

Chuyến viếng thăm đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho các thành viên trong đoàn công tác và mở ra cơ hội hợp tác đào tạo giữa trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng và trường Cao đẳng Richland (Hoa Kỳ).


TÌM KIẾM:
NGÀNH ĐÀO TẠO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Tư vấn trực tuyến 1
  • Tư vấn trực tuyến 3
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết thông tin về trường qua nguồn thông tin nào?

Kết quả

Email