Trường Cao Đẳng Phương Đông Đà Nẵng Đạt Thành Tích Xuất Sắc Trong Phong Trào Thi Đua “Doanh Nghiệp Chăm Lo Tốt Đời Sống Người Lao Động” Năm 2023

Thứ năm - 03/01/2024 17:01

Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Đà Nẵng lần thứ XVII hướng đến Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028; chiều 24/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức Hội nghị tôn vinh Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2023. Đến dự có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Quang cảnh Hội nghị tôn vinh Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2023

Tại hội nghị, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng là 1 trong 46 doanh nghiệp tiêu biểu được LĐLĐ thành phố tôn vinh trong việc thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động theo đúng quy định của pháp luật; thỏa ước lao động tập thể; xây dựng thang, bảng lương, nội quy lao động; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, không để xảy ra đình công, lãn công, ngừng việc tập thể… Điểm chung của những doanh nghiệp này là xem người lao động là tài sản quý giá, từ đó có những chính sách thu hút, đãi ngộ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc ngày một tốt hơn nhằm giữ chân người lao động.

Thầy Lê Ngọc Tú, Chủ tịch công đoàn Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng nhận bằng khen của LĐLĐ thành phố Đà Nẵng

Để nhận được vinh dự này, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng và Công đoàn Nhà trường đã đồng hành và phối hợp chặt chẽ trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên. Đây chính là chất liệu keo sơn gắn kết đoàn viên, người lao động với Nhà trường trong suốt 25 năm qua.

Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của Công đoàn Nhà trường, nhiều đoàn viên đã được tạo điều kiện ổn định cuộc sống, được học tập nâng cao trình độ chuyên môn - nghiệp vụ, phát triển và thăng tiến trong nghề nghiệp, được giữ những trọng trách, cương vị chủ chốt của nhà trường. 

Giai đoạn từ năm 2018 đến nay, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề, sâu rộng đến tất cả mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội; nhiều doanh nghiệp phá sản, giải thể hoặc thu hẹp sản xuất, người lao động bị ảnh hưởng việc làm, thu nhập. Trong bối cảnh đó, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng phải đối diện với không ít khó khăn, trở lực trong hoạt động. Công đoàn đã sát cánh cùng Nhà trường tập trung mọi giải pháp để thích ứng với sự thay đổi, mọi nguồn lực để chăm lo cho người lao động; đồng thời, tích cực kêu gọi, động viên đoàn viên, người lao động chia sẻ khó khăn với Nhà trường để cùng nhau vững vàng vượt qua sóng gió.

Trong bất kỳ giai đoạn nào của hành trình phát triển, dầu thuận lợi hay khó khăn, Công đoàn Nhà trường vẫn luôn kịp thời trong việc thăm hỏi đoàn viên khi đau ốm, hiếu hỉ; tổ chức thường xuyên Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Vui Tết Trung thu, khen thưởng thành tích học tập của con đoàn viên,... Qua những đợt dã ngoại, tham quan, những hoạt động nữ công, hội thi, giao lưu văn nghệ, ẩm thực,… đoàn viên càng thêm đoàn kết, gắn bó với tổ chức Công đoàn; mối quan hệ giữa người lao động với Nhà trường ngày càng hài hòa, ổn định, tiến bộ.

Sự tôn vinh này của LĐLĐ thành phố vừa là niềm vinh dự, tự hào, vừa là nguồn động viên kịp thời và ý nghĩa trước những nỗ lực vượt bậc nhằm khắc phục khó khăn của Công đoàn Nhà trường trong bối cảnh kinh tế - xã hội biến động sau đại dịch Covid-19.

Phát huy những thành tựu đã đạt được, trong thời gian đến, từ sức lan tỏa của phong trào này, Nhà trường sẽ tăng cường phối hợp với Công đoàn tổ chức các phong trào thi đua, có nhiều chính sách chăm lo cho người lao động, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Trường, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng trong năm 2023 và những năm tiếp theo.


TÌM KIẾM:
NGÀNH ĐÀO TẠO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Tư vấn trực tuyến 1
  • Tư vấn trực tuyến 3
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết thông tin về trường qua nguồn thông tin nào?

Kết quả

Email