Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?

Thứ năm - 29/08/2018 14:08

 

Trong nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô được đưa vào danh mục các ngành “HOT” về nhu cầu lao động, bởi với sự phát triển của xã hội hiện đại, Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành công nghiệp mũi nhọn, quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Hơn nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển rất nhanh, do đó ngành Công nghệ ô tô chóng trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn học sinh. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?  học những gì và ra trường làm gì?

 

Description: C:\Users\Admin\Desktop\PR Oto\image4.jpg

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện - điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, Sửa chữa, nâng cao hiệu quả sử dụng. Hiện nay, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn, quan trọng ở Việt Nam.

Học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mà sinh viên được học như: Động cơ đốt trong, Nguyên lý máy, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,…

Description: C:\Users\Admin\Desktop\PR Oto\image2.jpg

Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm gì?

Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;...

Đặc biệt sinh viên còn được chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng nghề và kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo của nước ngoài về chuyên ngành mình học, từ đó tăng thêm cơ hội và năng lực của bản thân để đảm đương công việc của người kỹ sư công nghệ ô tô, nhà quản lý, nhà kinh doanh, những chuyên gia giỏi về dịch vụ ô , cơ khí, chế tạo ô tô với mức thu nhập hấp dẫn, nhiều cơ hội thăng tiến và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\PR Oto\image3.JPG

Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng có gì khác biệt ?

Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng là một trong những cơ sở đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật Ô tô có chất lượng cao, trường đã liên kết với nhà máy Ô tô Trường Hải và Trường Cao đẳng nghề Thaco để đưa Sinh viên vào nhà máy học tập, thực tập, rèn luyện thực tế tại nhà máy, nơi sản xuất lắp ráp các thương hiệu Ô tô đời mới như BMW, Mazda, Kia, Peugeot …Sinh viên được rèn luyện tay nghề và được đánh giá, cấp chứng nhận bậc thợ, nhờ đó Sinh viên ra trường có tay nghề cao và nhà trường sẽ giới thiệu và giải quyết việc làm cho toàn bộ Sinh viên có nhu cầu.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\PR Oto\image1.jpg

 


TÌM KIẾM:
NGÀNH ĐÀO TẠO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Tư vấn trực tuyến 1
  • Tư vấn trực tuyến 3
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết thông tin về trường qua nguồn thông tin nào?

Kết quả

Email