Các Chương Trình Hợp Tác Đưa Sinh Viên Học Tập Và Làm Việc Ở Nước Ngoài

Thứ năm - 25/09/2023 22:09

 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐƯA SINH VIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI  CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG ĐÀ NẴNG

 

Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng hợp tác với các Tổ chức, Tập đoàn, Công ty triển khai nhiều Chương trình học tập và làm việc ở nước ngoài cho sinh viên nhà trường và các ứng viên ngoài nhà trường có nhu cầu. Thông tin cụ thể như sau:

 

I. CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC VỚI CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO QUÝ KHANH:

1. Chương trình điều dưỡng Nagasaki

- Là chương trình nằm trong nội dung hợp tác giữa Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng và Sở Y tế & Phúc lợi tỉnh Nagasaki dựa trên Biên bản ghi nhớ hợp tác về công tác phái cử nhân lực điều dưỡng sang làm việc tại tỉnh Nagasaki được ký kết ngày 13/01/2023.

- Mục đích của Chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên các ngành Điều dưỡng, Y, Dược của Nhà Trường có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong lĩnh vực điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ,… mà không tốn chi phí xuất cảnh tại Việt Nam.

- Đối tượng: Sinh viên hoặc cựu sinh viên Khoa Điều dưỡng, Y, Dược của trường.

- Yêu cầu: Đạt trình độ tiếng Nhật N4 trước khi xuất cảnh (Sẽ được cấp học bổng đào tạo); Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

- Thời gian tuyển sinh: Tháng 8 hàng năm.

- Xem chi tiết tại Link

2. Chương trình Internship - Thực tập Nhật Bản

- Là chương trình được Chính phủ Nhật Bản đồng ý, cho phép các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên từ các trường Cao đẳng sang thực tập nghề nghiệp. Chương trình này được xác định như một môn học chính khóa, được Nhà trường cấp tín chỉ dựa theo bảng đánh giá của doanh nghiệp Nhật Bản, nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có những trải nghiệm thực tế trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy tại Nhật Bản; giúp sinh viên có cơ hội suy nghĩ, định hướng về nghề nghiệp và việc làm trong tương lai; đồng thời, chuẩn bị về tài chính, kỹ năng, năng lực tiếng Nhật cho những sinh viên có nguyện vọng làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

- Đối tượng: Sinh viên đang theo học các ngành tại Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng.

- Yêu cầu: Đạt trình độ tiếng Nhật tương đương N4 trước khi xuất cảnh (Sẽ được cấp học bổng đào tạo); Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

- Hỗ trợ phí, chế độ đãi ngộ: Căn cứ theo luật lao động Nhật Bản, sinh viên sẽ được nhận tiền công từ doanh nghiệp với tư cách là Chi phí thực tập (tiền lương hoặc sinh hoạt phí).

- Thời gian tuyển sinh: Tháng 8 hàng năm.

- Xem chi tiết tại Link

3. Chương trình học bổng làm việc tại Nhật Bản dành cho ứng viên sắp tốt nghiệp THPT

- Mục tiêu: Hỗ trợ ứng viên hoàn cảnh khó khăn có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong lĩnh vực điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ,… mà không tốn chi phí xuất cảnh tại Việt Nam; Giúp ứng viên tiếp cận được với ngôn ngữ Nhật và định hướng việc làm ngay từ khi còn là học sinh THPT; Giúp ứng viên được làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, năng động; được trau dồi kỹ năng, kiến thức chuyên môn và năng lực tiếng Nhật.

- Đối tượng: Học sinh khối lớp 12 tại các trường THPT địa bàn TP. Đà Nẵng; có thành tích học tập khá, tốt; có sức khỏe tốt; được Nhà trường tiến cử.

- Số lượng học bổng: 10 học sinh nữ/năm học.

- Quyền lợi:

• Được đào tạo tiếng Nhật song song với chương trình học tại trường THPT và được nhận trợ cấp hỗ trợ sinh hoạt phí trong thời gian học tiếng Nhật: 500.000đ/tháng;

• Sau khi tốt nghiệp THPT, được tiếp tục đào tạo tiếng Nhật trình độ N4 với giáo viên người Việt và người Nhật; được tham gia khoá học sơ cấp chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi (không mất học phí); Được hỗ trợ ký túc xá miễn phí trong suốt thời gian học; Được nhận học bổng đào tạo tiếng Nhật lên đến 30.000.000đ/suất do bên Nhật Bản cấp;

• Khi làm việc ở Nhật Bản: Được nhận mức lương từ 135.000 yên/tháng (tương đương 26.000.000đ); Được hỗ trợ từ 50 đến 100% tiền nhà; Được hỗ trợ, chăm sóc từ tỉnh Nagasaki sau khi nhập cảnh. (Mức lương sau khi đã trừ thuế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền nhà, phí quản lý… và chưa bao gồm tiền làm thêm giờ, làm ca đêm.)

- Nơi làm việc: Các cơ sở y tế, chăm sóc sức khoẻ tại tỉnh Nagasaki, Nhật Bản.

- Nội dung công việc: Chăm sóc sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân, người cao tuổi; Làm vệ sinh phòng ở, dụng cụ y tế, vệ sinh tiêu độc; Phục vụ trà, cơm và dọn dẹp, tổ chức sinh hoạt cho bệnh nhân, người cao tuổi.

- Thời gian tuyển sinh: Tháng 8 hàng năm.

- Xem chi tiết tại Link

 

II. CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC VỚI CÔNG TY KYODAI:

Chương trình hợp tác cung ứng nhân sự ngành Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản:

- Đối tượng: Sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp các chuyên ngành Điều dưỡng, Y, Dược của Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng.

- Giới tính - Độ tuổi: Nam, Nữ, từ 18 – 30 tuổi.

- Yêu cầu: Đạt trình độ tiếng Nhật N4 trước khi xuất cảnh (Sẽ được cấp học bổng đào tạo). Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

- Công việc: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại các Viện Phúc lợi Xã hội ở Nhật Bản.

- Tuyển sinh: Thường xuyên

- Xem chi tiết tại Link

 

III. CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC VỚI CÔNG TY MCHR NHẬT VIỆT

Chương trình đào tạo liên thông từ trình độ Cao đẳng ngành Điều dưỡng lên trình độ Đại học ngành Điều dưỡng chăm sóc Nhật Bản tại Đại học Seitoku và Giải quyết việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng

Đơn vị hợp tác: Công ty MCHR Nhật Việt – Đại học Seitoku (Nhật Bản) – Công ty Sompo (Nhật Bản)

- Đối tượng: Nữ, độ tuổi từ 18 – 22, là sinh viên hoặc cựu sinh viên Khoa Điều dưỡng, Y, Dược của trường.

- Lộ trình: Sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Phương Đông, sinh viên tiếp tục sang Nhật học lên trình độ Đại học ngành Điều dưỡng chăm sóc Nhật Bản tại Đại học Seitoku và được giải quyết việc làm tại Nhật Bản sau tốt nghiệp Đại học.

- Lợi ích:

+ Sau khi tốt nghiệp được nhận bằng CỬ NHÂN ĐẠI HỌC

+ Miễn phí 100% phí học tiếng Nhật tại Việt Nam

+ Nhận học bổng toàn phần học tại Đại học Seitoku

+ Được miễn đến 90% tiền nhà ở tại Nhật

- Tuyển sinh: Tháng 8 hàng năm.

- Xem chi tiết tại Link

 

IV. CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC VỚI CÔNG TY NCHR

Chương trình đào tạo ngắn hạn Chăm sóc người cao tuổi làm việc tại Nhật Bản.

- Đối tượng: Nam, nữ từ 18 đến 30 tuổi; tốt nghiệp THPT trở lên hoặc sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học các ngành; sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm: lao, viêm gan B,…; không có hình xăm.

- Công việc: Chăm sóc và hỗ trợ người già trong việc ăn uống, vệ sinh cá nhân và có nhiệm vụ theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh.

- Mức lương: Từ 30 đến 45 triệu

- Hỗ trợ chi phí, chế độ đãi ngộ: Miễn phí đào tạo tiếng Nhật nâng cao; Chi phí thấp, đảm bảo không thu phí dịch vụ; Được đào tạo tay nghề theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

- Tuyển sinh: Thường xuyên

- Xem chi tiết tại Link

- Cơ sở Đào tạo: 30-32 Phan Đăng Lưu, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

Liên hệ:

- Sđt: 02363 817 728 – 0931 989897

- Email: nchr.jsc@nchr.vn

- Website: http://nchr.vn

- Facebook: https://www.facebook.com/nchr.vn

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN, CHLB ĐỨC DO CỤC LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC (DOLAB)

VÀ TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC (COLAB) TRIỂN KHAI

 

Hàng năm, Cục Lao động ngoài nước và Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đều có triển khai chọn, đào tạo và đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức, Nhật Bản.

Để biết thêm thông tin về chương trình ứng viên tìm hiểu tại:

- www.dolab.gov.vn hoặc có thể trực tiếp liên hệ: Cục Quản lý lao động ngoài nước (DOLAB), ĐT: 024.38249517 số máy lẻ 508 hoặc 511

- www.colab.gov.vn hoặc có thể  liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước (Số 1,Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội, theo số điện thoại 04 37346751 - 0437346748) để được tư vấn và giải đáp.

Thông tin liên lạc:

Phòng Hợp tác Quốc tế và Quan hệ doanh nghiệp Trường CĐ Phương Đông Đà Nẵng:

0903530054 (Cô Trần Thị Phong, Trưởng phòng) – 0905942187 (Thầy Huỳnh Quang Huy, Phó Trưởng phòng)


TÌM KIẾM:
NGÀNH ĐÀO TẠO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Tư vấn trực tuyến 1
  • Tư vấn trực tuyến 3
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết thông tin về trường qua nguồn thông tin nào?

Kết quả

Email