Trường Concept Berlin (Cộng Hoà Liên Bang Đức) và đơn vị Europa Ký kết hợp tác đào tạo với Trường cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng

Thứ năm - 21/03/2018 08:03
" />

 

            Trong hai ngày 02 và 03/3/2018, đoàn công tác của Trường Concept Berlin (Cộng hoà Liên Bang Đức) và Đơn vị Europa đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng.

            Đây là một trong những hoạt động hợp tác quốc tế tiêu biểu và thường xuyên của Trường CĐ Phương Đông Đà Nẵng nhằm hiện thực hoá mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường tiệm cận với chuẩn chất lượng đào tạo của các Trường đào tạo cùng cấp tại các nước có nền giáo dục tiên tiến của thế giới, mà CHLB Đức là một điển hình.

img_0528_40605162771_o.jpg

            Tại buổi làm việc, Giáo sư Wolfgang Thümmler, Hiệu trưởng Trường Concept Berlin đã đánh giá cao cơ sở vật chất đào tạo nói chung và cơ sở vật chất dành cho hoạt động đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng. Ông có ấn tượng đặc biệt với những kết quả hợp tác giữa nhà trường với Viện Goethe của CHLB Đức trong việc đưa tiếng Đức vào chương trình dạy chính khóa của nhà trường nhằm giúp sinh viên tiếp cận ngôn ngữ và văn hóa Đức; đồng thời, giải quyết vấn đề rào cản về ngôn ngữ để tham gia các chương trình du học nghề miễn phí, làm việc và định cư tại Đức đang được Chính phủ CHLB Đức hỗ trợ.

img_0581_26733306998_o.jpg

Giáo sư Wolfgang Thümmler, Hiệu trưởng Trường Concept Berlin

            GS. TSKH. Phan Quang Xưng - Hiệu trưởng Trường CĐ Phương Đông Đà Nẵng cũng đánh giá cao thiện chí của Ban giám hiệu Trường Concept Berlin và đơn vị Europa đã dành thời gian, sắp xếp công việc để trực tiếp qua Việt Nam làm việc với nhà trường và mong muốn được Trường Concept Berlin chia sẻ những kinh nghiệm về đào tạo, hợp tác đào tạo đưa sinh viên của Trường CĐ Phương Đông Đà Nẵng sang học tập, làm việc và định cư tại CHLB Đức.

            Trong chương trình làm việc, Trường Concept Berlin và Europa cũng có buổi giao lưu với sinh viên ngành Điều dưỡng đang học tập tại Trường, chia sẻ với các em về chương trình đào tạo Điều dưỡng trong thời gian 3 năm của Trường Concept Berlin với mức lương cho việc đi học từ 850 đến 1.050 Euro/tháng (do nhà tuyển dụng chi trả); đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, 100% các bạn sinh viên được các trung tâm y tế tại Đức nhận vào làm việc với mức lương từ 2.400 đến 2.500 Euro/tháng và có cơ hội định cư lâu dài tại Đức sau 3 năm học và 2 năm làm việc.

           

img_0553_26733322248_o.jpg

            Trường Concept Berlin, Đơn vị Europa và Trường CĐ Phương Đông Đà Nẵng đã đi đến thống nhất cùng ký kết Biên bản ghi nhớ trong việc hợp tác đào tạo, chia sẻ chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng; đồng thời, các bên cùng đi đến thoả thuận tiếp nhận các sinh viên đủ điều kiện của Trường CĐ Phương Đông Đà Nẵng sang theo học tại Trường Concept Berlin theo quy định của pháp luật Cộng hoà Liên bang Đức; Đơn vị Europa làm cầu nối để các cơ sở y tế tại Đức tiếp nhận sinh viên vào làm việc sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ sinh viên tiếp cận môi trường văn hoá, lao động, học tập và làm việc tại CHLB Đức.

index.jpg

            Chương trình làm việc đã mở ra nhiều cơ hội về du học và làm việc tại CHLB Đức cho sinh viên Trường CĐ Phương Đông Đà Nẵng trên nền tảng mang lại lợi ích cao nhất cho sinh viên.


TÌM KIẾM:
NGÀNH ĐÀO TẠO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Tư vấn trực tuyến 1
  • Tư vấn trực tuyến 3
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết thông tin về trường qua nguồn thông tin nào?

Kết quả

Email