Trường Cao Đẳng Phương Đông Đà Nẵng Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 36 Năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam và 20 Năm Ngày Thành Lập Trường

Thứ năm - 14/11/2018 15:11
" />

 

Ngày 17/11/2018, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 20 năm ngày thành lập Trường.

Đến dự và chung vui với nhà trường có TS. Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục Trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, GS.TS. Phạm Vũ Luận, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ngành, các tổ chức Đảng, đoàn thể, chính quyền địa phương.

Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy Lê Ngọc Việt – Chủ tịch Hội đồng quản trị, GS.TSKH. Phan Quang Xưng - Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, đại diện sinh viên.

Trường vui mừng đón tiếp các thế hệ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên và cựu sinh viên về thăm và chung vui với nhà trường.

Trong diễn văn kỷ niệm, thầy Hiệu trưởng đã ôn lại lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam, tôn vinh và tri ân công lao cao cả của đội ngũ nhà giáo cho sự nghiệp trồng người, khẳng định sự vẻ vang và trách nhiệm cao cả của nghề dạy học.

20 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò của Trường đã khắc phục nhiều khó khăn, đoàn kết, nỗ lực không ngừng nghỉ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học từ 11,4% năm 2008, 17,5% năm 2013, đến nay tăng lên 32,6%; đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ về chất lượng chuyên môn của đội ngũ giảng viên nhà trường.

Tỷ lệ sinh viên đạt kết quả học tập khá, giỏi liên tục tăng từ 21,6% năm học 2008 - 2009, 33,4% năm học 2013 - 2014, và 45,7% năm học 2017 - 2018. Các ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Điện công nghiệp và dân dụng, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Sư phạm mầm non có 100% sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Trải qua 20 năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, Trường đã cung cấp cho xã hội hơn 35.000 cán bộ chuyên môn, làm việc trên khắp các tỉnh thành

Với những thành thích đã đạt được, Trường vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen của các bộ, ngành, các cấp chính quyền, đoàn thể tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục Trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp biểu dương những thành tựu to lớn mà các thế hệ thầy và trò nhà trường đã đạt được; tin tưởng rằng với sự tâm huyết, sáng tạo, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng tiếp tục phát triển bền vững, góp phần quan trọng trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Anh Trần Lựu, thay mặt các cựu sinh viên phát biểu cảm tưởng, đã bồi hồi, xúc động ôn lại những ngày tháng học tập và rèn luyện tại Trường. Nhờ thầy cô tận tụy giảng dạy, ân cần giúp đỡ, nhiều sinh viên đã vượt lên khó khăn, đạt thành tích tốt; sau khi rời ghề nhà trường có sự nghiệp thành đạt, gia đình hạnh phúc, đóng góp sức mình vào sự phát triển của địa phương, đơn vị.

Cũng nhân dịp này, Trường vinh dự được UBND thành phố Đà Nẵng trao tặng Cờ vì thành tích 20 năm xây dựng và phát triển, Bằng khen đơn vị đạt thành tích xuất sắc năm học 2017 – 2018.

Buổi lễ cũng là cơ hội quý báu để các thế hệ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường trong niềm xúc động dạt dào, chứa chan tình nghĩa, ôn lại những kỷ niệm về những tháng ngày cùng nhau đèn sách, chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau gieo trồng, vun đắp để tạo dựng nên truyền thống và thương hiệu của ngôi trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng.

 


TÌM KIẾM:
NGÀNH ĐÀO TẠO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Tư vấn trực tuyến 1
  • Tư vấn trực tuyến 3
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết thông tin về trường qua nguồn thông tin nào?

Kết quả

Email