Sinh Viên Khóa 3 Khoa Sư Phạm Mầm Non Hoàn Thành Tốt Đợt Thực Tập Sư Phạm Cuối Khóa

Thứ năm - 24/05/2019 15:05

 

SINH VIÊN KHÓA 3 KHOA SƯ PHẠM MẦM NON HOÀN THÀNH TỐT

ĐỢT THỰC TẬP SƯ PHẠM CUỐI KHÓA

Được sự quan tâm hỗ trợ của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cẩm Lệ và Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hải Châu; sinh viên Khóa 3 - Khoa Sư phạm Mầm non đã hoàn thành tốt đợt Thực tập Sư phạm cuối khóa (TTSPCK) từ ngày 18/3/2019 đến ngày 11/5/2019 tại các Trường Mầm non Ánh Hồng, Hoa Ban (Phòng GD&ĐT quận Hải Châu) và Trường Mầm non Hướng Dương (Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ).

Theo nhận xét của Ban Chỉ đạo các cơ sở thực tập, trong khi thực tập giảng dạy, các giáo sinh đều nắm vững kiến thức văn hóa, có trình độ nghiệp vụ sư phạm khá tốt. Tất cả giáo sinh đều soạn giáo án trước khi lên lớp, nghiêm túc chỉnh sửa giáo án sau khi giáo viên hướng dẫn góp ý, chuẩn bị đồ dùng, đồ chơi cho trẻ trải nghiệm, học thuộc giáo án, tập giảng trước khi lên lớp, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Hầu hết giáo sinh nắm vững nguyên tắc, trình tự các bước lên lớp, biết phân bố thời gian khá hợp lí giữa các hoạt động trong một tiết học, bước đầu biết vận dụng phương pháp một cách phù hợp để đạt hiệu quả, biết bao quát lớp, biết tạo cho trẻ không khí vui vẻ, thoải mái và kịp thời tuyên dương, động viên để trẻ hăng hái tham gia hoạt động.

            Trong công tác thực tập chủ nhiệm lớp, giáo sinh đã nhanh chóng nắm bắt chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ, chủ động làm quen với thực tế lớp chủ nhiệm; chú trọng tìm hiểu đặc điểm tình hình của lớp để có biện pháp thích hợp, nắm được cách thức tổ chức một tiết sinh hoạt và tổ chức khá tốt các giờ chơi, giờ ăn, giờ ngủ… Các giáo sinh đều thể hiện lòng yêu thương trẻ, có tinh thần trách nhiệm, không ngại khó khăn, có ý thức học hỏi, nắm bắt kịp thời sự hướng dẫn của giáo viên; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để nắm được tình hình sức khỏe của trẻ.

Từ kế hoạch chủ đề, các giáo sinh làm tốt việc xây dựng kế hoạch tuần, đảm bảo các bước đón trẻ, thể dục sáng, hoạt động học, hoạt động chơi ở các góc, hoạt động ngoài trời, hoạt động chiều, vệ sinh trả trẻ.

Trong thời gian thực tập tại trường, giáo sinh có ý thức kỷ luật, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của trường; có đạo đức tác phong tốt, trang phục gọn gàng, lịch sự; luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau;có ý thức trách nhiệm với cơ sở thực tập; quan hệ giữa giáo sinh với giáo sinh, giáo sinh với CBGVNV nhà trường, giáo sinh với phụ huynh luôn gần gũi, thân thiện, tạo được không khí vui vẻ, đoàn kết trong nhà trường. Giáo sinh thực hiện đúng kế hoạch thực tập do Ban Chỉ đạo triển khai, trong quá trình thực tập, có ghi chép, theo dõi các hoạt động và tổ chức thảo luận rút kinh nghiệm chung một cách nghiêm túc.

Ngoài hoạt động thực tập giảng dạy và chủ nhiệm, giáo sinh đã tích cực tham gia các buổi chào cờ tuyên dương bé ngoan đầu tuần; tham gia các hoạt động ngoại khóa cho trẻ như: Đưa trẻ tham quan, tham gia hỗ trợ các Hội thi, Hội giảng… Bên cạnh đó, các giáo sinh còn tham gia tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn 30/4 - 1/5… Một số giáo sinh đã tham gia dàn dựng, biểu diễn các tiết mục văn nghệ.

Trong báo cáo tổng kết, các cơ sở thực tập đều có cùng nhận xét: Chương trình, phương pháp đào tạo ở Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng và thực tế tại các cơ sở có mối quan hệ gắn kết chặt chẽ, nhất quán, phù hợp; phương thức tổ chức thực tập phù hợp, hiệu quả.

Kết thúc đợt TTSPCK, có 49% sinh viên được xếp loại xuất sắc, 45% xếp loại giỏi và 6% xếp loại khá. Ban Chỉ đạo TTSPCK đã khen thưởng 10 sinh viên có thành tích nổi bật trong thời gian thực tập.

 


TÌM KIẾM:
NGÀNH ĐÀO TẠO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Tư vấn trực tuyến 1
  • Tư vấn trực tuyến 3
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết thông tin về trường qua nguồn thông tin nào?

Kết quả

Email