Lễ ký kết hợp tác giữa nhà Trường với CTy Kyodai và các đối tác Nhật Bản

Thứ năm - 01/06/2019 09:06

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG ĐÀ NẴNG

PHỐI HỢP VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN KYODAI VÀ CÁC ĐỐI TÁC NHẬT BẢN KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TRONG LĨNH VỰC ĐÀO TẠO NHÂN LỰC CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI

 

Vào ngày 22/05/2018, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng và Công ty Cổ phần KYODAI đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về Chương trình Thực tập sinh Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản. Trên cơ sở đó, vào đầu năm học 2018 - 2019, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng và Công ty Cổ phần KYODAI cùng các đối tác đã phối hợp khai mạc Chương trình đào tạo Điều dưỡng viên Chăm sóc người cao tuổi làm việc tại Nhật Bản.

Đây là một chương trình hợp tác đào tạo toàn diện: từ nội dung chương trình; tài liệu giảng dạy; trang thiết bị thực hành; đến việc đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cung cấp học bổng cho sinh viên. Tất cả những nội dung hợp tác nêu trên đều hướng đến mục tiêu chiến lược là đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi theo chuẩn Nhật Bản.

Sau 08 tháng triển khai, chương trình đào tạo Điều dưỡng viên Chăm sóc người cao tuổi làm việc tại Nhật Bản đã được khởi động với những tiến triển khả quan.

Theo đúng nội dung và tiến độ trong chương trình hợp tác, vào ngày 28/5/2019, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Kyodai và các đối tác gồm Công ty cổ phần Medipass (đơn vị cung cấp tài liệu đào tạo, hướng dẫn thực hành các kỹ năng cần thiết để làm việc tại cơ sở chăm sóc người cao tuổi Nhật Bản), Nghiệp đoàn FujiHuman Care Service (đơn vị tài trợ trang thiết bị phòng thực hành chăm sóc người cao tuổi theo chuẩn Nhật Bản) tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược trong lĩnh vực Đào tạo nhân lực chăm sóc người cao tuổi.

 

Nội dung hợp tác tập trung vào mục tiêu giúp Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng nâng cao chất lượng đào tạo nhân sự chăm sóc người cao tuổi đi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Theo đó, nhà trường đảm nhận công tác đào tạo chuyên môn, Công ty cổ phần Kyodai đảm nhận đào tạo tiếng Nhật, các đối tác Nhật Bản sẽ tài trợ trang thiết bị phòng thực hành chăm sóc người cao tuổi theo chuẩn Nhật Bản và tài liệu hướng dẫn thực hành, đào tạo các kỹ năng cần thiết để làm việc tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi Nhật Bản; đồng thời, các bên phát huy thế mạnh của mình để giới thiệu việc làm theo chương trình thực tập sinh kỹ năng chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản cho sinh viên tốt nghiệp đạt tiêu chuẩn đề ra.

Sau buổi lễ ký kết, ông Sato Takeyoshi, Giám đốc Công ty cổ phần Wakaba, đại diện Nghiệp đoàn FujiHuman Care Service, đã trao tặng gói thiết bị đợt 1 trang bị cho Phòng thực hành Chăm sóc người cao tuổi, trị giá hơn 300 triệu đồng Việt Nam.


           Ông Sato Takeyoshi và ông Nguyễn Cảnh Toàn giới thiệu và hướng dẫn sử dụng thiết bị

  

Hợp tác chiến lược trong lĩnh vực Đào tạo nhân lực chăm sóc người cao tuổi vừa được ký kết đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ trong nỗ lực hợp tác quốc tế của Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng.
Em Trần Thị Ngọc Trâm, sinh viên lớp ĐD10A thay mặt các bạn phát biểu cám ơn nhà trường cùng các đối tác Nhật Bản đã hợp tác chặt chẽ, đầy trách nhiệm, nhằm mang đến cho sinh viên một chương trình đào tạo chất lượng, sát với thực tiễn chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản, góp phần tạo cơ hội học tập, môi trường thực hành và đồng hành cùng sinh viên trên con đường đến với nghề nghiệp tương lai tại Nhật Bản. Các em bày tỏ lòng tin tưởng vào con đường đã chọn và hứa sẽ luôn cố gắng tập trung học tập, thực hành nghề nghiệp, rèn luyện tiếng Nhật cũng như tìm tòi nâng cao hiểu biết của mình về đất nước Nhật Bản để đạt được kết quả tốt đẹp.Sinh viên Trần Thị Ngọc Trâm (Lớp ĐD10A) thay mặt các bạn phát biểu cám ơn tại buổi lễ


TÌM KIẾM:
NGÀNH ĐÀO TẠO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Tư vấn trực tuyến 1
  • Tư vấn trực tuyến 3
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết thông tin về trường qua nguồn thông tin nào?

Kết quả

Email