Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu và xu thế phát triển xã hội

Thứ năm - 07/12/2021 15:12

ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC ĐÁP ỨNG NHU CẦU VÀ XU THẾ PHÁT TRIỂN XÃ HỘI - “BẮT NHỊP” VỚI THỜI ĐẠI MỚI

Thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu và xu thế phát triển của xã hội, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng không ngừng đổi mới đào tạo ngành nghề chất lượng. Đây là chủ trương mà từ khi thành lập đến nay, Nhà trường luôn tâm huyết nhằm mang lại “lợi ích kép”, vừa góp phần nâng cao chất lượng nguồn lao động, vừa đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời đại mới.

Với phương châm rút ngắn khoảng cách từ nhà trường đến doanh nghiệp, đào tạo những ngành nghề doanh nghiệp cần, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đang ngày càng thu hút người học vào các khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật - Công nghệ và Chăm sóc sức khỏe.

Giờ thực hành, thực tập của sinh viên.

Thị trường lao động ngày một rộng mở, xuất phát từ nhu cầu thực tế của xã hội, Nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, bên cạnh đó mở thêm nhiều ngành học như: Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí; các chuyên ngành: Lập trình ứng dụng; Truyền thông đa phương tiện; Thiết kế đồ họa;...thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin. Ngoài ra, các ngành Dược, Điều Dưỡng, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành luôn được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn.

Để mang lại hiệu quả đào tạo, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý chất lượng, có tầm nhìn, trình độ chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, xem đây là nền tảng để xây dựng và phát triển trường trong tương lai, đồng thời, áp dụng chuyển đổi số và công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy và quản lý người học.

Mong muốn tạo ra môi trường học tập chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên học tập, làm việc sau khi tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất chu đáo, các trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập luôn được quan tâm tăng cường. Tất cả chuyên ngành đào tạo đều có phòng thực hành đảm bảo tiêu chuẩn. Nhà trường còn có phòng khám Đa khoa Phương Đông, thư viện và ký túc xá phục vụ sinh viên.

Nhà trường ký kết hợp tác với viện Goethe mở rộng cơ hội việc làm ra nước ngoài cho sinh viên.

Nhiều năm qua, Nhà trường đã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để tổ chức thực hành, thực tập chất lượng, đảm bảo tay nghề, giới thiệu việc làm, cam kết cho 100% sinh viên ra trường đều có việc. Trong công tác hợp tác quốc tế, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng không ngừng tăng cường hợp tác, liên kết với các mô hình đào tạo thực tập sinh vừa học vừa làm tại các quốc gia Nhật Bản, CHLB Đức,… để các bạn sinh viên vững kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu toàn cầu hóa và mở rộng thêm nhiều cơ hội việc làm ra nước ngoài.

Qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, chủ trương và tầm nhìn của Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng luôn thể hiện sự đúng đắn, phù hợp, góp phần “bắt nhịp” với thời đại mới, đào tạo kịp thời đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong tình hình phát triển kinh tế -  xã hội của đất nước.