Chuyến đi thực tế của Lớp MN5A Khoa Sư phạm Mầm non tại Trường Mầm non Chất lượng cao ABC – Tp Đà Nẵng

Thứ năm - 01/11/2019 15:11
" />

       Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành Sư phạm Mầm non được tiếp xúc, tìm hiểu thực tiễn ngành học; qua đó, hình thành tình cảm nghề nghiệp, nuôi dưỡng lòng yêu nghề, mến trẻ và nâng cao năng lực sư phạm; ngày 12 tháng 10 năm 2019, Khoa Sư phạm mầm non - Trường cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã tổ chức cho sinh viên lớp MN5A (khóa 5) đi thực tế tại cơ sở 2 của Trường Mầm non Chất lượng cao ABC, thành phố Đà Nẵng.

Sau khi tham quan trường và lớp học, các em cùng tham dự buổi giao lưu với Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Trong không khí thân mật, cởi mở và đầy tình cảm, các tân sinh viên đã được cô Hiệu trưởng Thái Thị Minh Linh chia sẻ những trải nghiệm và kinh nghiệm của một giáo viên mầm non từ khi mới bỡ ngỡ bước vào nghề đến khi trưởng thành trong nghề nghiệp và được đảm nhận trọng trách lãnh đạo trường mầm non. Những lời khuyên chân thành, tâm huyết của một nhà giáo lâu năm trong ngành học mầm non đã để lại nhiều cảm xúc tích cực cho các tân sinh viên, có tác dụng động viên, củng cố niềm tin cho các em vững bước đi theo ngành nghề đã lựa chọn.

Cô Hiệu trưởng Thái Thị Minh Linh phát biểu trong buổi giao lưu

Dấu ấn đặc biệt trong buổi giao lưu chính là những tâm tư, tình cảm của hai cô giáo Phan Thị Thúy Nga và Phạm Thị Kim Luyện, là sinh viên Khóa 1 của Khoa Sư Phạm Mầm non - Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng, đại diện cho những cựu sinh viên nhà trường là giáo viên hiện đang công tác tại Trường Mầm non ABC chia sẻ.  

Cô giáo Phan Thị Thúy Nga (trái) và Phạm Thị Kim Luyện (phải) chia sẻ về công việc của giáo viên mầm non với các tân sinh viên tại buổi giao lưu

Với cách dẫn dắt rất tự nhiên như là một cuộc trò chuyện gần gũi giữa những người bạn, hai cô giáo trẻ đã phác họa cho các tân sinh viên một bức tranh khá sắc nét về nghề nuôi dạy trẻ dưới góc nhìn của một giáo viên mới vào nghề. Cô giáo Thúy Nga và Kim Luyện khẳng định nghề giáo cũng có nhiều vất vả, nhiều niềm vui như bao nghề khác; nhưng niềm vui của người giáo viên mầm non đặc biệt đến từ sự hồn nhiên, đáng yêu, từ tình cảm trong trẻo của trẻ thơ và sự quý trọng của phụ huynh.

Tuy mới vào nghề nhưng với sự trải nghiệm và nhận định nghiêm túc, các cô giáo trẻ cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các tân sinh viên, đó là khi còn ngồi trên giảng đường, cần nỗ lực học tập và tích cực thực hành, thực tập; khi ra trường làm việc, cần xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, biết đoàn kết, biết lắng nghe và học hỏi.

Tại buổi giao lưu, các tân sinh viên lớp MN5A cùng giáo viên và học sinh Trường MN ABC đã đóng góp những tiết mục văn nghệ rất vui nhộn và đặc sắc.

Cảm khích với sự tiếp đón chu đáo, nồng nhiệt của nhà trường, sinh viên Tống Thị Tuyết Minh đã thay mặt lớp phát biểu cảm nghĩ và cám ơn đến với cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường MN ABC cùng hai cô giáo trẻ Phan Thị Thúy Nga và Phạm Thị Kim Luyện.

 

Sinh viên Tống Thị Tuyết Minh đại diện lớp MN5A - Khoa SPMN Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng phát biểu cám ơn CB, GV, NV và tặng quà lưu niệm cho Trường MN ABC

Buổi giao lưu đã truyền cho các em tân sinh viên cảm hứng nghề nghiệp, để lại những ấn tượng rất sâu sắc; góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nghề, mến trẻ cho sinh viên ngành học mầm non. 


TÌM KIẾM:
NGÀNH ĐÀO TẠO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Tư vấn trực tuyến 1
  • Tư vấn trực tuyến 3
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết thông tin về trường qua nguồn thông tin nào?

Kết quả

Email