Trao Học Bổng Và Tiễn Thực Tập Sinh Điều Dưỡng Sang Làm Việc Tại Nhật Bản

Thứ năm - 10/07/2019 08:07

 

Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng

TRAO HỌC BỔNG VÀ TIỄN THỰC TẬP SINH ĐIỀU DƯỠNG SANG LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Vừa qua, vào ngày 22/6/2019, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã tổ chức buổi “Lễ trao học bổng và tiễn Thực tập sinh điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản” dành cho sinh viên đã hoàn thành tốt đẹp “Chương trình Điều dưỡng viên Chăm sóc người cao tuổi làm việc tại Nhật Bản” - Một chương trình hợp tác chiến lược giữa Nhà trường và Công ty Cổ phần Kyodai.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự tham gia của đại diện lãnh đạo nhà trường, đại diện lãnh đạo đơn vị đối tác và tập thể sinh viên đang theo học chương trình này.

Description: IMG_6467

Đứng trước nhu cầu ngày càng lớn về nhân sự trong ngành điều dưỡng, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng luôn tích cực đi đầu trong công tác đào tạo để cung cấp cho xã hội những điều dưỡng viên vừa có trình độ chuyên môn, vừa có đạo đức và tác phong lao động chuẩn mực. Song song với nhiệm vụ đào tạo, Nhà trường còn rất chú trọng tạo cơ hội việc làm ở trong nước cũng như nước ngoài cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đối với cơ hội việc làm ở nước ngoài, Nhà trường không ngừng chọn lọc và xúc tiến hợp tác bền vững với các đối tác uy tín nhằm bảo đảm việc làm chất lượng, ổn định cho sinh viên ở các nước đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Trong đó, Công ty Cổ phần KYODAI - một trong những đơn vị hàng đầu về Giáo dục, Nhân sự và Y tế Nhật Bản - là đối tác chiến lược tiêu biểu của Trường.

Nhà trường đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần KYODAI đưa “Chương trình Điều dưỡng viên Chăm sóc người cao tuổi làm việc tại Nhật Bản” vào chương trình đào tạo của Khoa Điều dưỡng và đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Khi tham gia chương trình này tại Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng, ngay từ khi nhập học, sinh viên đã xác định mục đích sang Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp. Các em được học Tiếng Nhật song song với việc học chuyên ngành tại trường; đồng thời được đào tạo kiến thức về văn hóa – luật pháp Nhật Bản, được hỗ trợ huấn luyện để tham gia thành công các đợt phỏng vấn với nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản; đặc biệt hơn, Nhà trường còn dành tặng những suất học bổng có giá trị cho những sinh viên đạt được tư cách lưu trú để sang làm việc tại Nhật Bản.

Description: DSC_8476

Nhờ đã xác định rõ động cơ, mục tiêu ngay từ đầu nên các em có thái độ học tập rất nghiêm túc với một tinh thần quyết tâm cao. Chính vì vậy, đã có 7 sinh viên điều dưỡng đầu tiên của trường hoàn thành “Chương trình Điều dưỡng viên Chăm sóc người cao tuổi làm việc tại Nhật Bản” và chuẩn bị lên đường sang Nhật làm việc vào tháng 08/2019.

Đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của cả một tập thể, gồm bản thân các em sinh viên, thầy cô giáo và đối tác chiến lược là Công ty Cổ phần Kyodai.

Với mong muốn kịp thời động viên, giúp đỡ, tạo động lực cho các em tiếp tục nỗ lực và phấn đấu, Nhà trường quyết định trao tặng học bỗng hỗ trợ trị giá 500USD/SV cho 7 sinh viên, trong đó: Lớp ĐD7A có 3 sinh viên: Đinh Thị Minh Nga - Nguyễn Thị Ánh Ngọc - Phan Thị Thu Thảo; Lớp ĐD8A có 4 sinh viên: H’Vi Liam Êban - Trần Thị Thu Sương - Điểu Thị Thuyền – Y Ty Tyh.

Description: IMG_6455

GS, TSKH. Phan Quang Xưng – Hiệu trưởng trao học bổng cho sinh viên

          Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn trong mục tiêu đào tạo và khuôn khổ hợp tác quốc tế của Nhà trường, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường đối với các em sinh viên.

Tại buổi lễ, em Phan Thị Thu Thảo (ĐD7A) – đại diện cho các em sinh viên sắp đặt chân đến đất nước mặt trời mọc đã có những lời phát biểu vô cùng xúc động gửi đến Nhà trường, Quý bậc phụ huynh và Công ty Cổ phần KYODAI.

Description: IMG_6459

Đại diện sinh viên – Em Phan Thị Thu Thảo (ĐD7A) phát biểu cảm ơn

Từ thành công bước đầu này, Nhà trường sẽ tiếp tục tạo điều kiện để sinh viên được tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng bằng các hoạt động thiết thực, hỗ trợ hành trang cho các em trên hành trình hướng đến tương lai của mình.

 


TÌM KIẾM:
NGÀNH ĐÀO TẠO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Tư vấn trực tuyến 1
  • Tư vấn trực tuyến 3
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết thông tin về trường qua nguồn thông tin nào?

Kết quả

Email