Đào tạo nhân lực ngành du lịch chất lượng, Gắn với yêu cầu xã hội

Thứ năm - 09/07/2016 07:07
Với 20 năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nhân lực phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng luôn lấy yêu cầu của xã hội làm mục tiêu đào tạo của Trường.

 

Ngành nghề đào tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội

Hiện nay, Trường đào tạo 10 ngành trình độ cao đẳng và 13 ngành trình độ trung cấp thuộc các khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Y tế và Sư phạm. Ngành nghề đào tạo của Trường luôn nhằm đáp ứng yêu cầu về nhân lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Các ngành Dược, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Dịch vụ pháp lý và Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ thông tin, Sư phạm mầm non .v.v. đang thu hút người học do nhu cầu nhân lực của các ngành này rất lớn.

 

Đặc biệt, trong tình hình ngành Du lịch phát triển mạnh mẽ tại Đà Nẵng, miền Trung – Tây Nguyên cũng như cả nước, để đáp ứng yêu cầu nhân lực cả về số lượng và chất lượng, Trường đào tạo trình độ cao đẳng ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, đào tạo ngắn hạn các ngành: Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ buồng, Nghiệp vụ nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật pha chế thức uống.

Nâng cao năng lực thực hành cho người học

Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã được Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì những thành tích đạt được, góp phần thiết thực vào sự nghiệp đào tạo nhân lực cho đất nước.

Hiện nay, cả nước có khoảng 200.000 người tốt nghiệp đại học không có việc làm do tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”, các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến kỹ năng thực hành của người lao động. Nhờ chú trọng gắn kết chặt chẽ nội dung đào tạo của Trường với thực tế xã hội, nâng cao năng lực thực hành nên sinh viên của Trường có việc làm đạt tỷ lệ cao.

Đối với ngành Du lịch, Trường đầu tư hàng tỷ đồng cho các phòng thực hành chế biến món ăn, pha chế thức uống, lễ tân, buồng ... đạt chuẩn khu vực Đông Nam Á, sát với thực tế để sinh viên thực hành.

Trường đã liên kết đào tạo với các doanh nghiệp du lịch – lữ hành lớn tại Đà Nẵng như: Furama Resort, Pullman Danang Beach Resort, Crowne Plaza Danang... và các trung tâm du lịch tại miền Trung – Tây Nguyên để sinh viên được thực hành, thực tập, được trực tiếp tham gia vào các hoạt động  du lịch – lữ hành khi còn đang học.

Vì vậy, sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ngay, làm việc tốt với chuyên môn được đào tạo. Các đơn vị sử dụng lao động muốn tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của Trường do không phải mất thời gian và chi phí đào tạo lại.

Sinh viên Khoa Du lịch trong giờ học thực hành

Quan tâm đến cơ hội việc làm của người học sau khi tốt nghiệp

“Đào tạo để sinh viên có việc làm tốt và làm tốt việc được giao, có thu nhập cao và không ngừng thăng tiến” là mục đích mà nhà trường hướng đến.

Trung tâm Tư vấn và giới thiệu việc làm của Trường là đơn vị đầu mối trong việc hỗ trợ sinh viên tìm việc làm. Những năm gần đây, Trung tâm đã hỗ trợ tìm được việc làm cho hơn 70% sinh viên có nhu cầu. Đặc biệt đối với các khóa đào tạo nghiệp vụ du lịch ngắn hạn, Trường đảm bảo 100% người học có việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

Trường chú trọng đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm...  để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thích ứng ngay với môi trường làm việc. Bên cạnh đó, Trường còn chủ động xúc tiến hợp tác với các tổ chức lao động quốc tế để mở rộng cơ hội việc làm có thu nhập cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, trong đó có sinh viên ngành Du lịch.

Gần 30.000 sinh viên tốt nghiệp đang làm việc tại mọi miền đất nước, góp phần thiết thực vào vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương là thành quả của 20 năm đào tạo đáp ứng yêu cầu của xã hội của Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng.


TÌM KIẾM:
NGÀNH ĐÀO TẠO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Tư vấn trực tuyến 1
  • Tư vấn trực tuyến 3
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết thông tin về trường qua nguồn thông tin nào?

Kết quả

Email