Khoa điện phối hợp với Trung tâm Caritas dạy nghề cho học viên khuyết tật

Thứ năm - 31/05/2022 15:05


KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG ĐÀ NẴNG

 PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM CARITAS ĐÀ NẴNG

DẠY NGHỀ CHO HỌC VIÊN KHUYẾT TẬT

 

Cuộc sống quanh ta có rất nhiều mảnh đời bất hạnh. Với tinh thần trách nhiệm xã hội, suốt 25 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng luôn sẵn sàng tích cực hỗ trợ đào tạo nghề cho những đối tượng dễ bị tổn thương như học sinh mồ côi, người khuyết tật,…

            Vừa qua, nhằm đồng hành, hỗ trợ cho các bạn trẻ khuyết tật có tay nghề để mưu sinh, Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm Caritas Đà Nẵng tổ chức lớp đào tạo nghề cho thanh niên khuyết tật. Học viên được đào tạo theo chương trình sơ cấp nghề Điện Dân dụng và Điện Năng lượng Mặt trời, được thực hành 100% tại lớp.

 

Thầy cô đang hướng dẫn các bạn thực hành lắp đặt điện

 

            Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, sự hỗ trợ tích cực của Trung tâm Caritas và các Cha, cùng sự tận tụy của các Thầy cô Khoa Điện – Điện tử, các bạn đã vượt qua những khó khăn để tham gia học tập và thực hành một cách hiệu quả.

 
Các bạn đang thực hành sửa chữa thiết bị điện gia dụng

 

            Điểm đặc biệt nổi bật của khóa học này là các học viên khuyết tật được đào tạo về ngành Điện Năng lượng Mặt trời, một ngành học mới, rất “hot” hiện nay. Bên cạnh việc dạy nghề, thầy cô còn trang bị cho các bạn về ý thức bảo vệ môi trường, kiến thức về việc sử dụng những nguồn năng lượng sạch.Học viên đang thực hành giờ Điện Năng lượng Mặt trời

 

          Cảm khích trước tâm huyết của Nhà trường, một học viên của lớp đã chia sẻ:

“Cảm ơn BGH, các thầy, cô Khoa Điện - Điện tử của Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng cùng các Cha, các Thầy của Trung tâm Caritas Đà Nẵng đã cho chúng em một cơ hội để hòa nhập, một nghề vươn lên. Cảm ơn các thầy, cô đã tận tâm chỉ dạy cho chúng em từng thao tác và bài học để có được tay nghề vững chắc”.

Chúng ta cùng tin tưởng vào nghị lực vươn lên hòa nhập cộng đồng của các bạn trẻ không may bị khuyết tật. Với ý chí “tuy tàn nhưng không phế” và với tay nghề được trang bị, chúc các bạn sẽ thực hiện được quyết tâm trở thành những người hữu ích cho xã hội.


TÌM KIẾM:
NGÀNH ĐÀO TẠO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Tư vấn trực tuyến 1
  • Tư vấn trực tuyến 3
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết thông tin về trường qua nguồn thông tin nào?

Kết quả

Email